Background

Doctor Strange: Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn (2022)

img5.9
2022 2h 6m 308

Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn (tựa gốc tiếng AnhDoctor Strange in the Multiverse of Madness) là một bộ phim siêu anh hùng năm 2022 của Mỹ dựa trên nhân vật Dr. Stephen Strange của Marvel Comics, do Marvel Studios sản xuất và được phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Bộ phim là phần tiếp theo của Phù thủy tối thượng (2016) và là bộ phim thứ 28 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim do Sam Raimi đạo diễn với kịch bản được chấp bút bởi Jade Halley Bartlett và Michael Waldron. Phim có sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai Bác sỹ Stephen Strange, cùng với Chiwetel EjioforElizabeth OlsenBenedict WongXochitl GomezMichael Stuhlbarg và Rachel McAdams.

Bộ phim về Phù thủy tối thượng thứ hai thuộc MCU được lên kế hoạch vào tháng 10 năm 2016, trong quá trình khởi chiếu Phù thủy tối thượng. Ông đã ký để trở lại với tư cách đạo diễn vào tháng 12 năm 2018, khi Cumberbatch được xác nhận sẽ trở lại. Tiêu đề của bộ phim đã được công bố vào tháng 7 năm 2019 cùng với sự tham gia của Olsen, trong khi Bartlett được thuê viết kịch bản cho bộ phim vào tháng 10 năm đó. Derrickson từ chức giám đốc vào tháng 1 năm 2020, với lý do là sự khác biệt trong sáng tạo. Tháng sau, Waldron tham gia dự án và Raimi đảm nhận vị trí giám đốc. Quá trình quay bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 tại London nhưng bị tạm dừng vào tháng 1 năm 2021 do đại dịch COVID-19. Việc sản xuất tiếp tục vào tháng 3 năm 2021 và kết thúc vào giữa tháng 4 tại Somerset. Các cảnh quay cũng xảy ra ở Surrey và Los Angeles.

Director: Sam Raimi

Genre: Action, Adventure, Fantasy

Cast: Adam Hugill, Benedict Cumberbatch, Benedict Wong, Bruce Campbell, Chiwetel Ejiofor, Elizabeth Olsen, Hayley Atwell, Jett Klyne, Julian Hilliard, Keenan Moore, Lashana Lynch, Mark Anthony Brighton

XEM TRAILER
Báo lỗi