Background

The Hobbit: Hành Trình Vô Định (2012)

img0
2012 Full HD 2h 49m 3498

Khi sắp sinh nhật 111 tuổi, Bilbo Baggins bắt đầu viết toàn bộ câu chuyện của mình về cuộc phiêu lưu 60 năm trước cho cháu trai mình là Frodo Baggins.

Câu chuyện bắt đầu rất lâu trước khi Bilbo tham gia cuộc phiêu lưu, tại vương quốc của người Dwarf (người lùn) dưới chân ngọn núi cô đơn. Khi vương quốc đang phát triển thịnh vượng thì vào 1 ngày nọ, một con rồng xuất hiện. Nó phá nát các thị trấn lân cận và tấn công vào vương quốc người lùn. Trước sức mạnh khủng khiếp của con rồng, những người Dwarf đã phải bỏ chạy.

Ở vùng đất Shire, khi Bilbo tròn 50 tuổi, ông được Gandalf chọn là người thứ 13 trong cuộc hành trình của người lùn, dưới sự lãnh đạo của Thorin để tấn công con rồng Smaug và khôi phục lại vương quốc của họ. Lúc đầu, Bilbo không đồng ý trước chuyến phiêu lưu này vì ông sợ nó quá nguy hiểm. Nhưng sau đó, với lòng đam mê khám phá thế giới bên ngoài, ông đã tham gia. Thử thách đầu tiên mà họ gặp phải là phải đối đầu với 3 tên Trolls. Cả 13 người lùn suýt bị ăn thịt nếu không có sự trở lại kịp thời của pháp sư Gandalf.
Chuyến hành trình tiếp tục và họ gặp Radagast (hay Radagast áo nâu, là một trong nhóm ngũ đại pháp sư có tên là Istari của lục địa trung tâm cùng với Ganldalf áo xám, Saruman áo trắng và 2 pháp sư áo xanh khác là Alatar và Pallando, tuy nhiên 2 pháp sư áo xanh này đã tiếp tục đi về phía đông khi đến được lục địa trung tâm), và Radagast kể với Gandalf một thế lực bóng tối mà ông phát hiện đang trỗi dậy tại Dol Guldur. Đúng lúc đó, bon Orc cùng đám quái thú hình sói Warg truy đuổi đến, Radagast đánh lạc hướng chúng và Gandalf dẫn đám người lùn đến Rivendell, lãnh thổ của Elves. Tại đó, một hội đồng Trắng được thiết lập gồm Gandalf, lãnh chúa Elrond, pháp sư áo trắng Saruman và công nương Galadriel bàn về cuộc phiêu lưu của những người lùn. Khi Gandalf nói về khám phá mới của Radagast thì Saruman tỏ vẻ hoài nghi, cho những điều Radagast và Gandalf nói là hoang đường. Trong khi đó, nhóm người lùn tiếp tục di chuyển, tại núi sương mù, họ bất ngờ bị dính vào cuộc chiến giữa 2 người khổng lồ đá, và sau đó, lại bị bắt bởi lũ Goblins. Bildo bị lạc khỏi đoàn và rơi vào 1 hang động, nơi đó ông gặp Gollum và nhặt được chiếc nhẫn vàng từ hắn.

Về phần những người lùn, một lần nữa Ganldalf lại xuất hiện và giải nguy cho họ. Bilbo cũng thoát được và trở lại nhóm. Sau khi thoát khỏi lũ Goblin, người lùn tiếp tục bị phục kích bởi lũ Orc trong đó dẫn đầu là tên Orcchúa Azog. Thorin bị hạ bởi Azog và được giải nguy bởi Bilbo. Đúng lúc tưởng chừng không còn hi vọng thì đàn đại bàng bay đến cứu họ. Bộ phim kết thúc với hình ảnh ngọn núi cô đơn và con rồng Smaug đang tỉnh lại sau giấc ngủ dài.

Director: Peter Jackson, Victoria Sullivan

Genre: Phim Bí Ẩn, Phim Giả Tượng, Phim Hành Động, Phim Phiêu Lưu

Cast: Adam Brown, Aidan Turner, Andy Serkis, Barry Humphries, Benedict Cumberbatch, Billy Connolly, Bret McKenzie, Cate Blanchett, Christopher Lee, Conan Stevens, Dean O'Gorman, Elijah Wood

Báo lỗi
More titles like this